MẪU NHÀ PHỐ 1 TRỆT 1 LẦU ĐẸP

Hỗ trợ tư vấn:

0868 452 765
Email: sumenh@xaynhaanlacviet.vn
MẪU NHÀ PHỐ 1 TRỆT 1 LẦU ĐẸP
Ngày đăng: 13/01/2022 07:10 AM

Những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp phong cách hiện đại là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, các thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu giá rẻ giải pháp tối ưu chi phí.

Không phải ngẫu nhiên mà những nhà phố 1 trệt 1 lầu đẹp lại được ưa chuộng đến vậy. Xuất phát từ những kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, độc đáo, chi phí thi công không quá cao phù hợp với tài chính kinh tế của rất nhiều hộ gia đình. Và đặc biệt mẫu nhà 1 trệt 1 lầu rất phù hợp với nhu cầu sử dụng, gu thẩm mĩ của kiến trúc Việt Nam hiện nay. Để giúp các bạn nắm rõ hơn về mẫu kiến trúc này, bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện nhất về mẫu nhà 1 trệt, 1 lầu hiện nay.

Nhà 1 trệt 1 lầu hướng đến đối tượng là gia đình trẻ với điều kiện kinh tế vừa đủ, và muốn có thêm phòng cho con nhỏ bên trên để đảm bảo con trẻ có thêm không gian riêng tư để học tập và làm việc.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp hiện nay được ưa chuộng

Tiêu chuẩn để thiết kế một ngôi nhà 1 trệt 1 lầu?

Sau đây chúng tôi xin được đưa ra những tiêu chuẩn thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu phải đảm bảo các yếu tố sau.

Điều thứ nhất: Đó là về kết cấu, kết cấu của ngôi nhà sao cho phù hợp với ô đất, hướng gió, hướng mặt trời. Có chịu đựng được áp lực từ gió bão, động đất, sét… cái này các bạn phải lưu ý.

Kết cấu là phần quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn, nó đảm bảo độ bề của ngồi nhà, độ võng, và cả tuổi thọ của ngôi nhà.

Điều thứ hai: Đó là bộ phận của nhà sau khi xây dựng đi vào hoàn thiện phải duy trì được điều kiện sử dụng bình thường, không bị biến dạng và suy giảm các tính chất khác quá giới hạn cho phép đó mới được tính là một ngôi nhà chuẩn. Ngoài ra các yêu cầu về vật liệu xây dựng phải đảm bảo được độ bền của sản phẩm, đảm bảo cho kết cấu công trình có khả năng chịu lực và khả năng sử dụng bình thường. Các bạn hãy thật sự lưu ý điều này để trong quá trình xây dựng và thiết kế 1 trệt 1 lầu được đảm bảo nhất.

Điều quan trọng thứ 3: Đó là công trình được xây dựng nhà ở 1 trệt 1 lầu trong quá trình thi công xây dựng và sử dụng không được gây hư hỏng, bao gồm các công trình liền kề ở phần ngầm xung quanh ngôi nhà của bạn và các công trình trên mặt đất. Nếu gây ảnh hưởng và vi phạm sẽ để lại những hậu quả khó lường. Nên trong quá trình xây dựng nhà ở 1 trệt 1 lầu bạn phải thật sự chú ý để có thể xây dựng và hoàn thiện tốt nhất có thể.

Ưu điểm của nhà 1 trệt 1 lầu là gì?

Từ mọi miền đất nước mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp này đang nhận được sự ưu ái lớn của rất nhiều gia chủ. Với những ưu điểm mà trong chúng ta ai cũng có thể nhận thấy đó là khi xây nhà 1 trệt 1 lầu sẽ tiết kiệm được rất nhiều kinh phí khi xây dựng so với nhà cao tầng khác. Hơn nữa mẫu nhà 1 trệt 1 lầu không chỉ là nơi che mưa che nắng như quan điểm trước đây mà nó mang đến cho gia đình bạn một không gian sống lí tưởng với đầy đủ công năng khi sử dụng, tiện nghi trong sinh hoạt, có cả một khoảng không gian riêng tư cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra với kiến thức hiện đại và tay nghề lâu năm, mặt tiền nhà 1 trệt 1 lầu vẫn đủ không gian cho kiến trúc sư và kỹ sư thể hiện được nghệ thuật thiết kế nhà của mình.

Khi thiết kế đối với mẫu nhà 1 lầu 1 trệt này phần phân chia không gian, chức năng của các phòng cũng khá đơn giản không quá phức tạp nên tiến độ thi công sẽ nhanh hơn. Ở tầng trệt là không gian rộng, thoáng để cả gia đình có thể sinh hoạt chung. Sau những giờ làm việc, học tập ở bên ngoài gia đình bạn có thể quây quần bên nhau ở phòng khách để trò chuyện, ở nhà bếp để cùng nhau nấu những món ăn ngon cả gia đình cùng thưởng thức.

Không gian được thiết kế hợp lí, đơn giản mà hiện đại. Chi phí xây dựng vừa phải, thời gian thi công nhanh chóng. Chính vì vậy đây là những ưu điểm lớn khiến cho mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đang được ưu chuộng nhất trên thị trường kiến trúc hiện nay.

Mẫu nhà phố 1 trệt 1 lầu hiện đại

Nội dung và trình tự để thiết kế 1 công trình?

1.Thiết kế kiến trúc.

+ Thiết kế phương án:

 • Tổng mặt bằng khu đất xây dựng.
 • Mặt bằng công trình, mặt bằng công năng các tầng.
 • Mặt cắt các hướng công trình.
 • Phối cảnh toàn bộ công trình. 

=> Trong bước thiết kế này, các bạn có thể yêu cầu chỉnh sửa thay đổi phương án, tham khảo ý  kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng phải lên ý tưởng cho ngôi nhà của bạn để phù hợp với ý tưởng của bạn và hợp lý nằm trên phương diện kỹ thuật, và phù hợp với nghệ thuật nhà ở để ngôi nhà 1 trệt 1 lầu của bạn.

2. Thiết kế kỹ thuật.

+ Phần kiến trúc:

 • Mặt bằng, mặt cắt chi tiết các tầng.
 • Mặt đứng chính, mặt đứng bên chi tiết.
 • Mặt cắt, mặt bằng, chi tiết cầu thang.
 • Mặt bằng, mặt cắt, chi tiết các khu vệ sinh.
 • Mặt bằng, mặt cắt, chi tiết hộp kỹ thuật.
 • Các chi tiết kiến trúc (cửa sổ, cửa đi, ban công, hàng rào,…).

+ Phần kết cấu:

 • Mặt bằng định vị lưới cột.
 • Mặt bằng móng, giằng móng.
 • Chi tiết, mặt cắt móng.
 • Cấu tạo bể nước, bể phốt.
 • Mặt bằng cấu kiện các sàn
 • Mặt bằng cấu kiện mái
 • Chi tiết kết cấu cột, dầm, sàn, mái, cầu thang, lanh tô....
 • Bảng thống kê thép...

+ Phần điện:

 • Sơ đồ điện.
 • Mặt bằng bố trí ổ cắm, đèn chiếu sáng, công tắc các tầng.
 • Mặt bằng thu sét tầng mái.
 • Chi tiết lắp đặt các thiết bị.
 • Bảng thống kê thiết bị điện chính.

+ Phần nước:

 • Mặt bằng bố trí cấp thoát nước các tầng.
 • Sơ đồ không gian cấp thoát nước.
 • Chi tiết cấp thoát nước các khu vệ sinh, bếp, phòng giặt.
 • Chi tiết các đường ống cấp thoát nước.

Các bản vẽ được thiết kế dựa trên kiến thức và kinh nghiệm thi công của các kỹ sư xây dựng, kỹ sư điện, kỹ sư nước... để phù hợp nhất và tiết kiệm nhất cho gia chủ. Bản vẽ các phần phải hợp lý và không ảnh hưởng đến nhau trong quá trình thi công.

 

3. Thiết kế nội thất.

 • Mặt bằng và các hướng nhìn bố trí các đồ nội thất cơ bản (bàn ghế, TV, giường tủ, đèn…).
 • Phối cảnh nội thất 3D.
 • Mặt bằng bố trí chi tiết.
 • Mặt cắt chi tiết.
 • Bản vẽ chi tiết trần: Kiểu dáng, kích thước, cấu tạo, loại vật tư sử dụng...
 • Bản vẽ bố trí hệ thống đèn điện trang trí: Đèn trần, đèn hắt...
 • Bản vẽ chi tiết trang trí tường: Kiểu dáng trang trí, màu sơn…
 • Bản vẽ hoàn thiện sàn: Kiểu dáng, vật liệu sử dụng cho công trình...

Mẫu nhà phố 1 trệt 1 lầu được xây dựng

Cách tính chi phí cho ngôi nhà 1 trệt 1 lầu hiện nay?

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng 1 ngôi nhà 1 trệt 1 lầu là gì?

- Diện tích xây dựng ngôi nhà

Diện tích xây dựng được tính là tổng diện tích sàn sử dụng của không gian. Diện tích xây dựng là đơn vị để tính giá thành thiết kế và thi công. Diện tích thiết kế và thi công không gian nhà 1 trệt 1 lầu càng lớn, thì chi phí đầu tư càng cao và ngược lại.

Tuy nhiên cũng tùy vào không gian thi công cho công trình của bạn, nếu không gian trống trãi có khu vực thi công thì giá thành sẽ thấp do chi phí vận chuyển, láng trại, bảo dưỡng vật liệu... dễ dàng hơn.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu

Mỗi một căn nhà với phương án kết cấu, phối cảnh kiến trúc ngoại thất và nội thất khác nhau sẽ có tổng chi phí đầu tư khác nhau. Nhà 1 trệt 1 lầu tân cổ điển cùng diện tích với nhà phố 2 tầng hiện đại thì mẫu nhà tân cổ điển sẽ cho chi phí đầu tư nhiều hơn. Do hình khối kiến trúc tân cổ điển yêu cầu sự chuẩn chỉ về tỷ lệ, đường nét trang trí cầu kỳ, ngoại và nội thất chú trọng sự sang trọng nên vật liệu hoàn thiện và khối hình thi công phức tạp hơn, mất nhiều thời gian hơn, tốn kém tiền bạc hơn.

Thiết kế mẫu nhà càng đơn giản thì thời gian thi công càng ngắn từ đó nhân công sẽ giảm cho chi phí giảm, và mẫu nhà đơn giản sẽ ít tốn kém vật liệu, chi phí thiết kế sẽ giảm đi.

Về vật liệu xây dựng.

Để có thể cấu thành kết cấu ngôi nhà 1 trệt 1 lầu thì vật liệu xây dựng chính là nguyên liệu chính. Từ đơn giá sắt thép, xi măng, cát, đá, gạch… hoàn thiện phần thô cho đến vật liệu hoàn thiện nội thất như đá ốp, sơn, trát, thiết bị điện nước, thiết bị điện tử, hệ thống cửa đi cửa sổ… có sự chênh lệch khá cao nếu kể về chủng loại và chất lượng. Nếu không có điều kiện kinh tế thì bạn nên lựa chọn những chủng loại vật tư có đơn giá trung bình nhưng chất lượng ổn để xây dựng. Tốt hơn là đừng tham rẻ mà lựa chọn những loại vật tư kém chất lượng, ảnh hưởng không nhỏ đến kết cấu không gian của ngôi nhà.

Nếu không có kiến thức về vật liệu, bạn nên chọn nhà thầu có kiến thức tốt về vật liệu và có mối quan hệ với các nhà cung cấp vật liệu, họ sẽ hỗ trợ bạn trong việc mua đúng giá thị trường mà vẫn đảm bảo chất lượng cho bạn.

Mẫu nhà mái xéo đơn giản đẹp hiện nay

Thời điểm xây dựng công trình

Giá cả phụ thuộc vào thị trường, mà giá cả của nền kinh tế luôn vận động biến đổi. Đơn giá xây dựng của hôm nay có thể cao hơn hoặc thấp hơn đơn giá của năm ngoái. Muốn có dự toán chính xác bạn cần phải có thời gian tìm hiểu và khảo sát giá cả để tìm được giá chung, từ đó có những chuẩn bị sát nhất có thể.

Bạn nên tránh xây nhà vào các dịp cuối năm, theo kinh nghiệm thì vào thời điểm này giá vật liệu thường tăng cao so với các thời điểm khác trong năm, nhưng có 1 sự thật rất lạ là các gia chủ hay chọn xây nhà vào dịp cuối năm để đón tết cùng gia đình.

- Vị trí thi công công trình 

Công trình xây dựng ở mỗi nơi mỗi khác, từ đó cũng tác động đến giá cả. Xây nhà 1 trệt 1 lầu ở nông thôn bao giờ giá cũng thấp hơn ở phố bởi nơi phố chật hẹp sẽ khó thi công hơn cùng lúc khó khăn trong vận chuyển vật tư xây dựng. Xây nhà ở phố ở vị trí đường lớn sẽ tiết kiệm chi phí vận chuyển vật tư hơn những công trình xây dựng trong ngõ sâu.

Đơn giá của nhà thầu

Đơn giá của nhà thầu chính là căn cứ để xác định và dự trù kinh phí đầu tư công trình của gia đình. Mỗi nhà thầu sẽ có đơn giá thi công cụ thể dựa trên chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp. Đơn giá này có thể dựa trên đơn giá chung nhưng sẽ được cụ thể hóa thành những con số cụ thể theo từng công trình. Bạn hoàn toàn có thể biết được chính xác công trình 1 trệt 1 lấu nhà mình xây hết bao nhiêu tiền, nếu có hồ sơ thiết kế để nhà thầu bóc tách dự toán xây dựng. Dựa trên khảo sát và tổng hợp giá cả thị trường thi công xây dựng thời gian qua, chúng tôi đã tổng hợp được đơn giá xây dựng công trình chung cụ thể như sau:

- Đơn giá trọn gói hoàn thiện:

 

Đơn giá xây dựng trọn gói hoàn thiện hay còn gọi là chìa khóa trao tay, nghĩa là khách hàng không phải mất bất cứ chi phí hay tốn thời gian để tìm kiếm, mua nguyên vật tư cũng như nhân công xây dựng. Nhà thầu sẽ lo từ máy móc thiết bị hỗ trợ thi công, vật tư xây dựng, nhân công hoàn thiện cho đến giám sát thi công, nội thất cơ bản, đường điện, đường ống, xây, trát, lát. Chủ nhà chỉ việc thực hiện quyền đồng giám sát. Kết thúc hợp đồng, chủ đầu tư có thể dọn vào ở và hoàn thiện nội thất nâng cao theo ý mình.

Đơn giá xây trọn gói chìa khóa trao hiện nay dao động từ 4.500.000 đồng đến 6.000.000 đồng/m2. Đơn giá xây dựng cụ thể sẽ dựa vào các yếu tố tác động đã phân tích ở trên và thỏa thuận hợp đồng của hai bên.

- Đơn giá xây dựng nhân công hoàn thiện

Gói nhân công hoàn thiện chỉ cung cấp nhân công hoàn thiện xây dựng theo tiến độ, và tính theo m2. Không bao gồm các chi phí về máy móc thiết bị thi công, về nguyên vật tư hoàn thiện phần thô và nội thất cơ bản. Chủ nhà sẽ lo tất cả mọi việc, nhà thầu chỉ cung cấp nhân công xây dựng hoàn thiện công trình theo thời gian đã ký. Đơn giá nhân công hoàn thiện hiện này dao động từ 950.000 đồng đến 1.300.000 đồng/m2.

Chọn đơn vị thi công nào nhiều kinh nghiệm và uy tín?

Việc chọn đơn vị thi công uy tín cũng là vấn đề lớn hiện nay.

Chọn được đơn vị thi công uy tín sẽ giúp công trình bạn đạt được đúng tiến độ thi công đã vạch ra, giúp giảm đi chi phí nhân công, và nhiều vấn đề khác. Ngoài ra đơn vị thi công uy tín sẽ thi công ngôi nhà 1 trệt 1 lầu  của bạn được chất lượng nhất, bố trí cốt thép và bê tông đúng chất lượng.

Hãy gọi cho chúng tôi Cty TNHH An Lạc Việt  để chúng tôi hỗ trợ các bạn tất cả về xây dựng.

Hotline: 0868 452 765

Zalo: 0868 452 765

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN XÂY DỰNG NHÀ MIỄN PHÍ.

 

danh mục sản phẩm

  hỗ trợ trực tuyến

  Hỗ trợ
  Liên hệ cho chúng tôi
  Điện thoại: 0868 452 765
  Email: ngannguyeninfo@xaydunganlacviet.com
           

  Cảm nhận khách hàng

  tin tức

  0
  Chỉ đường
  Zalo
  Hotline 0868 452 765