XÂY DỰNG NHÀ TIỀN CHẾ

Hỗ trợ tư vấn:

0868 452 765
Email: ngannguyeninfo@xaydunganlacviet.com
XÂY DỰNG NHÀ TIỀN CHẾ
Ngày đăng: 12/01/2022 09:10 AM

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế (hay còn gọi là nhà khung thép, nhà sắt tiền chế) là loại nhà được làm bằng thép, được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và được sử dụng rộng rãi vào các công trình dân dụng để thay cho nhà bê tông theo truyền thống. Nhà sắt tiền chế mang ưu điểm vượt trội, điển hình như có thời gian thi công được ngắn và tiết kiệm chi phí hơn.

 

Mẫu nhà đẹp năm 2022 có thế sử dụng khung tiền chế

Ưu điểm của nhà tiền chế nhỏ đẹp

Nhà sắt tiền chế có những ưu điểm nổi bật sau:

- Thời gian thi công ngắn. So với các công trình khác, nhà tiền chế dân dụng có thời gian thi công khá ngắn. Nếu như làm các công trình bê tông phải mất nhiều tháng, nhiều năm thì đối với nhà khung thép này chỉ mất khoảng vài tuần hoặc vài tháng để hoàn thành (tùy thuộc vào quy mô và nhân công xây dựng).

- Không đòi hỏi tay nghề cao. Nhà tiền chế có cấu trúc lắp đặt đơn giản, không cần phải gia công cầu kỳ chỉ cần dựa vào bản vẽ để thực thi. Hơn thế nữa, mọi thứ đơn giản hơn nữa khi bạn sử dụng sản phẩm của An Lạc Việt cung cấp. Chi tiết được thể hiện rõ bên dưới.

- Chi phí thực thi thấp hơn so với nhà thông thường. Dạng nhà khá đơn giản, vật liệu/dụng cụ để xây dựng không cần phải quá nhiều. Đặc biệt,chọn đúng nơi cung cấp những vật liệu nhà tiền chế phù hợp với túi tiền của khách hàng và chất lượng mang lại cực kỳ đáng mong đợi.

Với diện tích 100m2 bạn hoàn toàn có thể thiết kế những mẫu nhà tiền chế đẹp tùy thuộc vào tài chính của gia đình. Bạn có thể sở hữu một ngôi nhà cấp 4, nhà 2 tầng thậm chí là 3 tầng bằng hình thức thiết kế nhà khung thép tiền chế.Tuy nhiên, điều băn khoăn lớn nhất chính là chi phí xây dựng nhà tiền chế 100m2 là bao nhiêu, hình thức xây dựng ra sao. 

Công thức tính: Đơn giá x Số kilogram = chi phí.

- Nhà xưởng công nghiệp, nhà kho, nhà để xe có diện tích khoảng 150m2, chiều cao dưới 7.5m, sử dụng cột bê tông/cốt lõi thép, lợp mái tôn >>>> 1.400.000 - 2.000.000 đồng/m2.

- Đã có nền bê tông sẵn mà chỉ mở rộng quy mô xưởng >>> 600.000 - 1.100.000 đồng/m2.

- Nhà bê tông cốt thép: 1 tầng trệt, 1 tầng lầu hoặc lớn hơn  >>> 2.200.000 - 2.800.000 đồng/m2.

- Nhà có khẩu độ lớn tùy vào diện tích sẽ dao động >>> 1.400.000 - 2.400.000 đồng/m2.

Lưu ý giá sẽ thay đổi tùy theo khu vực và thời điểm thi công, hãy liên hệ với chúng tôi Cty TNHH An Lạc Việt để biết chính xác và tư vấn miễn phí.

Các loại vật liệu cơ bản xây dựng nhà sắt tiền chế nhỏ đẹp

Khung thép

Đặc trưng nhận diện tốt nhất của nhà tiền chế dân dụng chính là khung thép. Tùy thuộc vào quy mô, diện tích và nhu cầu mà chủ nhà, chủ đầu tư sẽ lựa chọn khung thép với kích thước khác nhau. Thông thường, toàn bộ kết cấu thép được đồng bộ sẵn và được đưa ra công trình thi công, lắp dựng. Nhờ vậy mà thời gian xây dựng được rút ngắn hơn. Ngoài ra, so với bê tông, khung thép có trọng lượng nhẹ hơn nên giảm áp lực trọng tải lên công trình.

Tấm bao che

Tấm bao che là một trong những vật liệu cấu tạo quan trọng của nhà tiền chế đẹp. Để đảm bảo sự chắc chắn, trước đây gạch truyền thống được tin dùng để làm tường, vách ngăn cho công trình. Tuy nhiên, gạch được làm từ đất sét được khai thác từ tự nhiên và trải qua giai đoạn nung đốt làm hao tốn thêm nguyên liệu. Điều này ảnh hưởng nhiều đến việc bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Ngoài ra, gạch truyền thống có trọng lượng nặng, quá trình thi công lâu. Vì thế ngày nay, người ta thường dùng các vật liệu tấm xi măng sẵn có để thay thế cho gạch nung truyền thống này. Tấm xi măng - trọng lượng nhẹ hơn so với các vật liệu khác giúp làm giảm áp lực tải trọng về mọi mặt lên công trình.

Gạch xi măng cũng là một giải pháp tốt cho việc bao che, ngày nay vấn đề về môi trường đang được quan tâm nên các công trình nhà nước hay các công trình bảo vệ môi trường hay sử dụng gạch xi măng để giảm thiểu việc sử dụng gạch đất nung làm ảnh hưởng môi trường.

Tấm làm sàn 

Sàn hoàn toàn có thể đổ bằng bê tông cốt theo giống như nhà thi công bình thường, hoặc có thể sử dụng các tấm sàn chuyên dụng cho nhà tiền chế sẽ giúp thời gian thi công được nhanh hơn rất nhiều.

Cấu hình khung nhà thép cấp 4

Cột hình chữ H hoặc cột tròn, giữ cho ngôi nhà chịu được áp lực từ trên xuống.

Dầm thường có hình chữ I

Xà gồ là loại thép hình chữ C, Z, U được tùy chỉnh, phụ thuộc vào chiều cao cũng như chiều dài của xà gồ.

Độ dốc của khung nhà thường tầm 5 – 15%

Cuối cùng là cột và dầm thép

Với các cấu kiện này, bước nhịp có thể vượt mức với độ khẩu lớn, tiết kiệm được diện tích khi thi công.

Kết cấu phụ

Kết cấu phụ sẽ bao gồm mái nhà có thể là mái tôn kết hợp thêm tấm lợp lấy sáng.

Tiếp đến là cửa trời và tường xây bao xung quanh nhà. Tường bao quanh sử dụng tường bằng sắt hoặc các vật liệu khác để bảo vệ không gian bên trong của ngôi nhà.

Các thông số căn bản để xác định một mẫu nhà cấp 4 tiền chế:

Chiều rộng: tùy thuộc vào yêu cầu, không hạn chế. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại của nhà thép tiền chế cấp 4.

Chiều dài: tùy thuộc vào yêu cầu, không hạn chế. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại của nhà thép tiền chế cấp 4.

Chiều cao: tùy thuộc vào yêu cầu. Chiều cao nhà được tính từ gốc trụ đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường của nhà thép tiền chế cấp 4).

Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng trực tiếp đến việc thoát nước mưa ở trên mái của nhà thép tiền chế cấp 4. Độ dốc mái thường được lấy i = 15%.

Bước cột: là khoảng cách giữa các cột theo chiều dọc của nhà thép tiền chế cấp 4, được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà.

Tải trọng: các tác động lên công trình (trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…)

Có nên xây nhà tiền chế cấp 4 không?

Với tất cả những ưu điểm đã nêu bên trên, và xu thế ngày càng phát triển của thế giới, sự thay thế vật liệu mới bảo vệ môi trường, tiến độ thi công nhanh chóng thì nhà tiền chế là một bước tiến quan trọng.

Đơn vị thi công uy tín?

Hãy chọn cho mình đơn vị thi công uy tín chất lượng, đảm bảo thời gian thi công và giá cả hợp lý.

Và hãy liên hệ chúng tôi Cty TNHH An Lạc Việt là đơn vị tư vấn xây dựng và thi công trong lĩnh vực nhà phố hiện nay.

Holine: 0868 452 765 

Zalo: 0868 452 765

Để được TƯ VẤN XÂY DỰNG NHÀ MIỄN PHÍ.

danh mục sản phẩm

  hỗ trợ trực tuyến

  Hỗ trợ
  Liên hệ cho chúng tôi
  Điện thoại: 0868 452 765
  Email: ngannguyeninfo@xaydunganlacviet.com
           

  Cảm nhận khách hàng

  0
  Chỉ đường
  Zalo
  Hotline 0868 452 765