Xin giấy phép xây dựng TPHCM

Hỗ trợ tư vấn:

0868 452 765
Email: sumenh@xaynhaanlacviet.vn
Xin giấy phép xây dựng TPHCM
Ngày đăng: 22/12/2023 11:52 PM

1.    Xin giấy phép xây dựng tphcm là gì?

Giấy phép xây dựng là văn bản bản pháp lý do nhà nước có thẩm quyền cung cấp. Các chủ đầu tư, cá nhân, doanh nghiệp muốn xây dựng công trình mới, cải tạo, sửa chữa, di dời… phải xin giấy phép xây dựng mới được thực hiện.

Tuy nhiên không phải công trình nào cũng phải xin phép giấy xây dựng. Có một số thành phần đối tượng dưới đây không cần như:

–         Nhà riêng tại vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa… chưa có quy hoạch xây dựng.

–         Công trình sửa chữa, lắp đặt thêm thiết bị nhưng không làm thay đổi cấu trúc.

–         Công trình do Nhà nước đầu tư.

–         Công trình thuộc bí mật của nhà nước.

–         Công trình không đi qua đô thị, phù hợp với quy hoạch xây dựng.

–         Công trình thuộc dự án đô thị, khu công nghiệp, khu nhà ở được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt…

Cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng bao gồm UBND cấp xã, UBND cấp huyện, UBND cấp tỉnh. Mỗi cơ quan có thẩm quyền cấp phép cho khu vực mình có quyền quản lý, cấp phép.

2.    Xin giấy phép xây dựng tphcm bạn cần những gì?

2.1. Hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở

Theo quy định tại Điều 95 Luật Xây dựng 2014, bộ hồ sơ này bao gồm:

1. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới đối với nhà ở riêng lẻ gồm:

a) Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng;

b) Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

c) Bản vẽ thiết kế xây dựng;

d) Đối với ng trình xây dựng có ng trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với ng trình liền kề.

Trường hợp thiết kế xây dựng của ng trình đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định, các bản vẽ thiết kế nêu trên là bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp các bản vẽ thiết kế xây dựng đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định.

– Đối với ng trình xây chen có tầng hầm, ngoài các tài liệu đã nêu, hồ sơ còn phải bổ sung bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận biện pháp thi ng móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho ng trình và ng trình lân cận;

2.2: Với những trường hợp cụ thể

Ngoài các tài liệu quy định nêu trên, đối với những trường hợp cụ thể, thủ tục xin giấy phép xây dựng còn phải bổ sung thêm các tài liệu khác:

– Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính báo cáo kết quả thẩm định thiết kế của cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với ng trình theo quy định phải được thẩm định thiết kế.

– Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn cho ng trình và ng trình lân cận đối với ng trình xây chen, có tầng hầm.

– Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức, cá nhân thiết kế theo mẫu kèm theo bản sao chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, đối với ng trình chưa được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định thiết kế.

– Đối với nhà ở riêng lẻ dưới 03 tầng và có tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 250 m2, hộ gia đình có thể tự tổ chức thiết kế và chịu trách nhiệm về an toàn của ng trình và các ng trình lân cận.

– Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính bản cam kết bảo đảm an toàn cho ng trình liền kề đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ có ng trình liền kề.

– Số lượng hồ sơ: 02 bộ hồ sơ.

xin giấy phép xây dựng tại tphcm

3. Quy trình thủ tục xin giấy phép xây dựng.

Sau khi đã chuẩn bị đủ nhứng giấy tờ hồ sơ như trên bạn cần thực hiện quy trình xin giấy phép xây dựng tại TPHCM như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ tại UBND cấp huyện nơi chuẩn bị xây dựng nhà ở và muốn xin giấy phép xây dựng.

Bước 2: Trách nhiệm của cơ quan thẩm quyền

 • Tiếp nhận hồ sơ;
 • Kiểm tra hồ sơ;
 • Yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ nếu hồ sơ thiếu;
 • Viết giấy biên nhận hồ sơ;
 • Trao giấy biên nhận cho người sử dụng đất;
 • Tiến hành thủ tục làm giấy phép xây dựng khi hồ sơ hợp lệ;

Bước 3: Sau đó, người sử dụng đất tới nơi tiếp nhận hồ sơ theo thời gian ghi trong giấy biên nhận để nhận kết quả và nộp lệ phí theo quy định. Người sử dụng đất nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của cơ quan cấp giấy phép xây dựng hoặc văn bản trả lời (đối với trường hợp không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng).

xin giấy phép xây dựng tại tphcm uy tín

4.  Xin giấy phép xây dựng tphcm mất thời gian bao nhiêu lâu?

–  Thời gian xử lý hồ sơ xin giấy phép xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh có thể khác nhau.. Tuy nhiên, thông thường quy trình này mất từ 30 – 60 ngày làm việc. Thời gian xử lý có thể bị kéo dài nếu hồ sơ của bạn gặp trục trặc hoặc cần yêu cầu bổ sung thông tin.
–  Lưu ý rằng, thời gian xử lý giấy phép xây dựng cũng phụ thuộc vào quy mô và phức tạp của dự án. Để đảm bảo tiến độ xử lý thuận lợi, bạn nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và đáp ứng đúng yêu cầu của cơ quan chức năng.

Nếu bạn không có kinh nghiệm thì việc xin phép xây dựng sẽ mất khá nhiều thời gian. Từ việc hoàn thiện hồ sơ, xin giấy chứng nhận… Thời gian kéo dài quá lâu khiến cho gia chủ, chủ đầu tư chậm tiến độ xây dựng, hoàn thiện công trình cũng như bàn giao cho khách hàng.

Trong khi đó, lựa chọn dịch vụ xin phép xây dựng tphcm chuyên nghiệp thường chỉ mất từ 15-21 ngày. Chi phí xin giấy lại cực kỳ phải chăng và dịch vụ chuyên nghiệp.

5.    Tại sao cần dịch vụ xin giấy phép xây dựng tphcm?

Công ty cung cấp dịch vụ xin phép xây dựng ra đời đã góp phần giúp cho các công trình xây dựng, cải tạo nhanh chóng được diễn ra hơn. Gia chủ, chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian và chi phí hơn.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ luôn có nhiều nhân viên làm việc chuyên nghiệp, có kinh nghiệm cũng như mối quan hệ tốt. Họ sẽ giúp khách hàng nhanh chóng liên hệ với đơn vị, cơ quan chức năng liên quan để xin giấy, xin dấu dễ dàng.

Thay vì phải bỏ công, bỏ việc, bỏ cả chi phí để hoàn thành hồ sơ thì chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ nhận được giấy phép xây dựng nhanh chóng, hiệu quả. Dịch vụ ra đời giúp cho mọi người cảm thấy thuận tiện, thoải mái hơn, dành thời gian thực hiện công việc khác hữu ích hơn. Đặc biệt không phải băn khoăn, đau đầu, thậm chí “rối như tơ vò” vì không biết bắt đầu từ đâu, như thế nào.

6.    Bảng giá dịch vụ xin giấy phép xây dựng tphcm bao nhiêu?

Mỗi quận, huyện sẽ có giá xin phép xây dựng khác nhau. Do vậy bảng giá sẽ được công ty dịch vụ xin phép xây dựng gửi đến khách hàng chi tiết hơn.

Thông thường, dịch vụ xin giấy phép xây dựng TPHCM trọn gói tính theo m2 hoặc số tầng. Mô hình xây dựng của từng đơn vị cũng là yếu tố quyết định đến giá giấy phép xây dựng.

THAM KHẢO BẢNG GIÁ DƯỚI ĐÂY:

(Lưu ý: Bảng giá này chỉ mang tính chất tham khảo, chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào quy hoạch và diện tích xin phép xây dựng chi tiết trên thực tế)

Quận/Huyện Đơn giá(dưới ≤ 200 m2) Quận/Huyện Đơn giá(dưới ≤ 200 m2)
1 15.000.000 10 15.000.000
2 15.000.000 11 15.000.000
3 12.000.000 12 6.000.000
4 12.000.000 Tân Bình 6.000.000
5 15.000.000 Tân Phú 8.000.000
6 12.000.000 Bình Tân 6.000.000
7 12.000.000 Bình  Chánh 15.000.000
8 12.000.000 Hóc Môn 6.000.000
9 15.000.000 Gò Vấp 8.000.000
Nhà Bè 12.000.000 Bình Thạnh 12.000.000
Củ Chi 8.000.000 Thủ Đức 15.000.000
Phú Nhuận 12.000.000    

 

(Thời gian ra giấy phép xây dựng 21 ngày + 4 ngày đo vẽ)

xin giấy phép xây dựng tại tphcm chuyên nghiệp

 

7.   Quy trình dịch vụ xin giấy phép xây dựng tphcm.

Khi đến với dịch vụ xin phép xây dựng chuyên nghiệp công ty luôn có quy trình làm việc chuyên nghiệp. Trong đó, xin phép giấy phép xây dựng tại TPHCM bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Khách hàng đến với công ty dịch vụ sẽ được nhân viên tư vấn thông tin quy trình cụ thể.

Bước 2: Công ty cử nhân viên khảo sát thực trạng xây dựng để đánh giá hồ sơ

Bước 3: Khách hàng cung cấp bản sao sổ đỏ cho công ty dịch vụ

Bước 4: Lập hồ sơ xin phép xây dựng

Bước 5: Nhận kết quả cho khách hàng và bàn giao giấy phép xây dựng.

Như vậy, công ty sẽ thực hiện mọi thủ tục từ A-Z, khách hàng không phải tìm kiếm bất cứ một loại giấy tờ nào ngoài cung cấp bản sao sổ đỏ. Mọi giấy tờ khác dịch vụ xin phép xây dựng sẽ tự lo.

8.    Tại sao nên chọn dịch vụ xin giấy phép xây dựng TPHCM tại An Lạc Việt?

Xin phép giấy xây dựng mất nhiều thời gian, nhọc sức nên dịch vụ xin phép xây dựng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Tại TPHCM không khó để thuê công ty xin phép xây dựng trong đó An Lạc Việt tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ xin phép xây dựng uy tín, chuyên nghiệp.

Chúng tôi giúp bạn đẩy nhanh các bước khởi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, kinh phí. Đến với An Lạc Việt quý khách sẽ nhận được những lợi ích:

 •       Thời gian nhanh chóng.

Công ty có đội ngũ nhân viên đông đảo, có kinh nghiệm đảm bảo tiến độ xin phép xây dựng nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi cam kết hoàn thiện trước hợp đồng cho quý khách có được giấy phép xây dựng.

 •       Uy tín, bảo mật.

Mọi thông tin của khách hàng được đảm bảo giữ bảo mật tuyệt đối. Mua Bán 60s luôn giữ chữ Tín lên hàng đầu, chịu trách nhiệm với các điều khoản trong hợp đồng. Chính vì vậy luôn nhận được sự tin tưởng lựa chọn của đông đảo khách hàng.

 •       Quy trình làm việc chuyên nghiệp, tư vấn tận tâm.

Đội ngũ tư vấn, chuyên gia lâu năm cung cấp thông tin cần thiết, tận tình nhất cho khách hàng. Đồng thời đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho từng dự án. Bước tư vấn hoàn toàn miễn phí và tôn trọng quyết định của khách hàng.

 •       Tiết kiệm chi phí.

Đến với dịch vụ xin phép xây dựng của Mua Bán 60s quý khách sẽ được miễn phí bản vẽ xây dựng. Bên cạnh đó là 50% chi phí phải bỏ ra khi tự xin phép xây dựng.

An Lạc Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ xin phép xây dựng chuyên nghiệp, uy tín tại khắp các quận, huyện của tp HCM. Chúng tôi cam kết xử lý những vấn đề, những trường hợp khó khăn nhanh nhất với thủ tục đơn giản, dễ dàng. Hãy để chúng tôi làm đại diện cho quý khách nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng tphcm đúng quy trình.

Những lưu ý cho bạn tham khảo thêm.

QUY CHUẨN XÂY DỰNG THEO QUYẾT ĐỊNH 56

NGÀY 28/12/2021 ĐÍNH KÈM PHỤ LỤC 18

Chiều rộng lộ giới (L) Số tầng cơ bản Số tầng nếu thuộc 1 trong các trường hợp sau Độ cao
Thuộc Quận trung tâm hoặc trung tâm cấp Quận

Thuộc trục đường

Thương mại dịch vụ
(Xem Phụ lục 02)

Công trình xây dựng trên lô đất có chiều rộng mặt tiền > 8,0 m Chiều cao tối đa của tầng 1 (bao gồm tầng lửng) Cao độ chuẩn tại vị trí chỉ giới xây dựng Chiều cao tối đa tại đỉnh mái Chiều cao tối đa tại đỉnh mái nếu có cộng thêm tầng
L≥25m 6 6 6 6 7 m 25m 25m 27m
16m≤L <25m 5 6 6 6 7 m 21,6m 23,6m 27m
6m≤L <16m 4 5 4 5 5,8 m 17m 19m 22,4m
3,5m≤ L<6m 3 4 3 4 11,6m 13,6m 15,6m
L<3,5m 3 3 3 3 11,6m

Lộ giới từ 7m trở lên mới có ban công (với nhà đã có lề đường lớn)

Ban công phải nhỏ hơn chiều rộng vỉa hè ít nhất 1m
7m  ≤ L < 12m : Ban công 0,9 m
12m  ≤ L < 20m : Ban công 1,2 m
L ≥ 20 : Ban công 1,4 m

Đối với lô đất có diện tích trên 50 m2, có chiều dài nhà (D) tính từ ranh lộ giới:
9m  ≤ L < 16m : Bố trí khoảng lùi so với ranh đất sau tối thiểu 1m
D ≥ 16m : Bố trí khoảng lùi so với ranh đất sau tối thiểu 2m

Quy mô số tầng theo thông tư 07/2019/TT-BXD tham khảo:

Quy mô Xin phép xây dựng tối đa của UBND Quận/Huyện cấp là 6 tầng (ví dụ : hầm (không tính tầng) + trệt (1 tầng) + lửng (65% không tính  tầng) + lầu 1 (1 tầng) + lầu 2 (1 tầng) + lầu 3 (1 tầng) + lầu 4 (1 tầng) + lầu 5 (1 tầng) + mái che thang (30% không tính tầng) = 6 tầng).

Quý khách có nhu cầu xin phép xây dựng cao hơn 6 tầng xin vui lòng liên hệ công ty để được tư vấn. 0868 452 765

Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG PHONG THỦY AN LẠC VIỆT

Địa chỉ: Số 10 đường 1A, Phước Thiện, Khu Phố Long Hòa, Phường Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức

Chi nhánh : Số 13, Đường 37, Khu Bình Phú 2, Phường 10, Quận 6, TP.HCM

Chi nhánh Miền Tây : L82, Đường Đinh Tiên Hoàng, Khóm 5, Phường 8 , TP. Vĩnh Long

Hotline: 0868 452 765

Mail: sumenh@xaynhaanlacviet.vn

Website: xaynhaanlacviet.vn - xaydunganlacviet.com

danh mục sản phẩm

  hỗ trợ trực tuyến

  Hỗ trợ
  Liên hệ cho chúng tôi
  Điện thoại: 0868 452 765
  Email: ngannguyeninfo@xaydunganlacviet.com
           

  Cảm nhận khách hàng

  tin tức

  0
  Chỉ đường
  Zalo
  Hotline 0868 452 765